1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Apple có thể sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm màn hình microLED trong năm nay

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Trao Đổi Android' bắt đầu bởi yeutinhoc, 13/10/17.

 1. yeutinhoc

  yeutinhoc VIP

  Tham gia ngày:
  9/10/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Apple được cho là sẽ đưa vào sản xuất thử nghiệm loại màn hình mới mang tên microLED trong năm nay. Đây là công nghệ của hãng LuxVue, vốn được Apple mua lại vào năm 2014.

  MicroLED hay còn gọi là µLED là công nghệ hiển thị mới sử dụng những bóng LED siêu nhỏ để đóng vai trò là điểm ảnh tự phát sáng. Về cơ bản, cơ chế hoạt động của nó cũng tương tự như OLED, nhưng thay vì sử dụng các đi-ốt hữu cơ thì chuyển sang sử dụng đi-ốt vô cơ với kích thước siêu nhỏ. Vì vậy về lý thuyết nếu được hoàn thiện, microLED hoàn toàn có thể sánh ngang về chất lượng hình ảnh. Thậm chí là khi xét về độ bền thì microLED còn nhỉnh hơn khi tuổi thọ của bóng hữu cơ kém hơn vô cơ.

  Theo Digitimes, Apple đã lên kế hoạch sản xuất mẫu thử nghiệm của microLED vào nửa sau 2017 thông qua sự hợp tác với một công ty mang tên PlayNitride. Công ty đến từ Đài Loan này dự kiến những sản phẩm thương mại sẽ xuất xưởng sớm nhất là 2019. Thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng màn hình microLED nhiều khả năng sẽ là Apple Watch, vốn đang dùng màn OLED.

  Cũng cần lưu ý là Apple không phải là hãng duy nhất phát triển công nghệ màn hình microLED. Facebook thông qua công ty con Oculus cũng đã mua lại InfiniLED, một công ty chuyên phát triển microLED vào năm ngoái. Công nghệ Crystal LED, sau này đổi tên thành CLEDIS, của Sony cũng có thể xem là một dạng của microLED. Foxconn/Sharp cũng đã mua lại công ty phát triển màn hình microLED eLux.

  Điều thú vị là trước đây nhiều người những tưởng QLED của Samsung cũng là một dạng của công nghệ microLED, với điểm ảnh được tạo bằng chấm lượng tử. Tuy vậy cuối cùng thì đây chỉ là một chiến lược marketing, vì bản chất QLED của Samsung vẫn là LCD.
   
: Apple

Chia sẻ trang này