1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Viết Bài PR Bản Thân

Thảo luận trong 'Nơi Chia Sẻ SEO GOOGLE' bắt đầu bởi hocvienmoa123456, 10/11/17.

 1. hocvienmoa123456

  hocvienmoa123456 New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những điều cần biết khi viết bài PR cho bản thân.
  Viết bài PR bản thân sao cho thật ấn tượng là điều rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn cạnh tranh trên thị trường việc làm hiện nay, các nhà tuyển dụng có rất ít thời gian cho mỗi ứng viên.. Tuy nhiên, không phải muốn viết thế nào cũng được. Sau đây là một số lưu ý:

  [​IMG]


  Đúng sự thật
  Bạn có thể sử dụng mỹ từ để viết bài PR về bản thân nhưng tuyệt đối không được nói sai sự thật. Nếu không, người khác nói bạn chỉ là một kẻ khoác lác. Và như thế, dù bạn có cố gắng nói thêm gì nữa thì người khác cũng không tin bạn nữa đâu!

  Sự trung thực luôn là yêu cầu đầu tiên. Thể hiện những điểm tốt của bản thân, không nói về điểm yếu.

  Hấp dẫn
  Một bài PR bản thân thì phải hấp dẫn. Có như thế người đọc mới thích thú mà theo dõi tiếp. Những ấn tượng đầu tiên luôn được nhớ lâu trong tâm trí. Sự sáng tạo sẽ đem đến điều này. Do đó, khi viết bài PR, hãy cố gắng đầu tư thời gian vào cách thể hiện thật mới lạ.
  [​IMG]
  Đáp ứng yêu cầu công việc
  Thật lan man khi cố PR bản thân mà không có mục tiêu cụ thể. Hãy xác định ngành nghề, công ty, đối tượng mà bạn muốn tác động để có cách trình bày cho phù hợp. Viết cho công ty marketing thì cần thể hiện sự sáng tạo. Viết cho công ty kế toán thì cần sự cẩn thận.

  [​IMG]
  Dễ hiểu
  Viết bài PR bản thân là viết một bản tóm tắt ngắn gọn chứ không phải bài thuyết giảng nên không cần những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, câu phức tạp. Tất cả những gì bạn cần chỉ là những câu gãy gọn, súc tích, dễ hiểu.

  Thể hiện là người có định hướng và cố gắng vượt qua khó khăn
  Một người biết rõ sẽ đi đâu và không ngại thử thách luôn được đánh giá cao. Hãy thể hiện điều này trong bài PR của bạn. Đó là những đức tính cần thiết ở bất kỳ ứng viên nào. Bạn không thể bỏ qua chúng được.

  Kinh nghiệm, kiến thức
  Hãy thêm kinh nghiệm, kiến thức của bạn vào khi viết bài PR.

  Chúng có thể là các buổi tình nguyện, công việc đã làm, khóa học từng tham gia… Những dẫn chứng cụ thể luôn thuyết phục hơn lời mà bạn tự nói ra. Chúng thể hiện những gì bạn đã trải qua, kiến thức mà bạn đã tích lũy được. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc sau này.


  [​IMG]


  Chia làm mục nhỏ
  Việc một đoạn văn dài sẽ rất nhàm chán, khó nắm bắt nội dung chính. Hãy chia bài thành nhiều mục nhỏ để người đọc dễ nắm ý khi viết bài PR. Nhà tuyển dụng chỉ lướt qua chứ ít khi nào chăm chú đọc nên bạn viết càng ngắn gọn càng tốt.

  Lý do chuyển việc
  Bạn phải thể hiện là một người có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc.

  Chuyện nhiều công ty có thể gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng khi họ nghĩ rằng bạn hay “đứng núi này, trông núi nọ”. Phải trình bày thật khéo léo khi viết bài PR để họ cho rằng việc chuyển đi đó là cần thiết và có thể chấp nhận được.

  Nhận xét từ người khác
  Để bài PR khách quan hơn, bạn có thể nhờ người khác đánh giá về bản thân. Việc này giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn đa chiều hơn về bạn. Đồng thời, cũng tăng tính tin cậy đối với những điều bạn đã trình bày.

  Trên đây là những lưu ý khi viết bài PR bản thân. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc.
  xem thêm: http://www.marketingonlinehanoi.com/2017/07/nhung-dieu-can-luu-y-khi-viet-bai-pr-cho-ban-than.html
   

Chia sẻ trang này