1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Thực quản là gì ? Nằm ở đâu

Thảo luận trong 'Buôn Bán Dịch Vụ Y Tế-Sức Khỏe' bắt đầu bởi leduccuong01, 1/7/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/17
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đến với chuyên mục Phòng Khám Đa Khoa Pacific ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bộ phân thực quản là gì ? Nằm ở đâu (http://pacifichealthcare.blog4u.pl/komentarze-825969-th7921c-qu7843n-l224-g236-7903-%F0%E2u.html), chức năng của thực quản và những chứng bệnh có thể gặp ở thực quản. Từ đó chúng ta có thể biết rõ hơn về những bộ phận trong cơ thể và biết cách phòng ngừa những bệnh có thể xảy ra với bộ phận này một cách tốt hơn. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  Thực quản là gì? Nằm ở đâu?

  Thực quản được hiểu là một ống cơ nối hầu với da dày. Thực quản có chiều dài khoảng 25-30cm, có hình dẹt vì các thành áp sát vào nhau. Trong trường hợp đang nuốt thức ăn thì thực quản có hình ống. Bộ phận này tương đối di động, dính với các tạng xung quanh bằng các cấu trúc lỏng lẻo. Ở cổ, thì thực quản nằm ở phí sau khí quản, đi xuống vùng trung thất sau nằm ở phía sau tim và trước động mạch chủ ngực, xuyên qua cơ hoành vào ổ bụng, nối với dạ dày.

  [​IMG]

  + Đoạn cổ: Ở đoạn cổ thức ăn sẽ chạy trên khí quản và sau đó đến ⅓ của đoạn cổ thì thức ăn chếch sang phía bên trái và xuống dưới để chạy song song với khí quản rồi tiếp tục chui qua cửa vào sau ngực để vào đoạn ngực.

  + Đoạn ngực: Khi thức ăn chạy vào đoạn ngực sẽ tiếp tục xuyên qua cơ hoành để vào đoạn bụng.

  + Đoạn bụng: Khi thức ăn đã tới được đoạn bụng, đồng nghĩa với việc thức ăn đã gần như xuống đến phần dạ dày, chúng chỉ cần qua lỗ tâm vị nữa là xong.

  Về mặt cấu tạo thì ngoài cùng là lớp mô liên kết bao bọc thực quản. Dưới lớp mô liên kết thành thực quản bao gồm ba lớp từ ngoài vào trong, cụ thể đó là:

  + Lớp cơ: Gồm cơ trơn và cơ vân, 1/3 trên thực quản là cơ vân, còn 2/3 phía bên dưới là cơ trơn. Cơ trơn gồm những dải cơ dọc ở ngoài và những sợi cơ vòng ở trong. Cơ vân gồm những bó sợi cơ vân, bao quanh họng, càng xuống dưới thì càng mỏng dần và đến đoạn tâm vị thì xuất hiện lại tạo thành cơ thắt tâm vị.

  + Lớp dưới niêm mạc: Ở lớp này có các mạch máu và thần kinh.

  + Lớp niêm mạc: Lớp này được lót trong lòng thực quản và được cấu tạo bởi một lớp biểu mô, lớp đệm, lớp cơ niêm và các tuyến.

  Đối với căn bệnh này thường có những triệu chứng như khó nuốt, đau khi nuốt thức ăn, cảm giác nóng ran và đau lan ra cả phần lưng, chảy nước bọt, nôn ra máu, có thể gây rối loạn nhịp tim, loạn nhịp thở, suy kiệt cơ thể.

  Nguồn:https://google.rw/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   

Chia sẻ trang này